Đất Nhà Bè, Căn Hộ và Nhà bán nhà bè 2016 nên mua gì?
Read more: https://seomxh.com/threads/cach-cai-dat-facebook-livechat-cho-website.402348/page-7#ixzz4Uf5sUPlb

Chào tất cả các bạn quan tâm tới thị trường Đất Nhà Bè

Kính chúc anh chị mua may bán đắt, làm ăn thuận lợi những tháng cuối năm.
Hôm nay em chia sẻ 1 số kinh nghiệm mua nhà đất hoặc căn hộ. Những điều tránh khi mua, và nên tìm hiểu gì về loại hình sản phẩm khi mua.

Thứ nhất rủi ro về mua đất 

 • Hiện nay ở Nhà bè có 2 dạng đất đó là Bán đất nhà bè sổ đồng sở hữu, và bán đất nhà bè sổ riêng. Nói về 2 dạng sổ này em đã có bài chia sẻ tại đây, còn việc khi mua nhà mua đất thì các anh chị nên tìm hiểu những rủi ro và những thông tin sau.
 • Đất đang bán là đất có nguồn gốc từ đâu, được mua từ chủ cũ, hay do thừa kế cho tặng lại, với mua bán chủ cũ thì nên xin đi chích lục ở văn phòng công chứng trên sổ, hoặc lên trực tiếp huyện trích lục, xem tính chất đất và thông tin quy hoạch ( phí khoảng 300k). Còn nếu mà đất chuyển nhượng cho tặng, hay thừa kế thì cũng phải xin lại lịch sử vì có nhiều đất thừa kế chỉ được phép xây ở, không được bán vì người thừa kế có bổ xung điều khoản. Chẳng may mua đất của dân bán lại mà gặp trường hợp này thì khổ đó vì đi công chứng đã thanh toán tới 95% giá trị rồi. Nhưng công chứng chỉ là 1% thủ tục hoàn thành ra sổ, còn phải tới 98% là đăng bộ được hay không,và 1% là không kiện cáo tranh chấp.
 • Mua đất thổ cư hay đất nhà bè thì cũng đều có mục đích xây dựng hết, cho nên các bác phải xin thông tin về mật độ xây dựng nữa ví dụ : Đất diện tích dưới 50m2 được xây 100% đất từ 50 m2 tới 100m2 thì xây 80% tới 85%. Từ 100m2 tới 150m2 thì xây 75%, còn từ 150 tới 200m2 thì xây 70%, chẳng hạn vậy.đây là cơ sở để xem đất bị giới hạn xây dựng như thế nào,có yêu cầu xây theo kiểu mẫu hay không.Cứ vác đơn lên huyện là xong hết ý mà, đợi lâu 1 chút nhưng an toàn bác ạ, vì mua của dân mà.Còn mua qua công ty thì khỏi cần vì đa phần công ty làm phải đảm bảo pháp lý mới tồn tại được, cho nên chỉ xét lại người ta nói quá lên hay không thôi.
 • Tiếp nữa là việc điện nước, việc này tưởng đơn giản nhưng thực tế là đi và gắn liền cả đời với lô đất rồi, nên xem thật kỹ tại đất đó đã có đường nước chính và điện chính chưa. Vì nhiều đơn vị bây giờ họ làm dự án nhỏ lẻ, theo quyết định 33 sửa đổi quyết định 19 về diện tích tối thiểu sau khi tách thửa của ủy ban nhân dân thành phố thì việc làm cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh mới được phép phân lô chia nền, và xin gpxd. Đây là điều làm cho nhiều dự án ở nhà bè đang tắc nghẽn, lý do chính là do họ xin duyệt cơ sở hạ tầng chưa được ( tối thiểu 6 tháng ) thì việc tách thửa ra để bán rồi công chứng đương nhiên sẽ lâu và rủi ro.( tránh mua của công ty uy tín kém, hoặc con dấu và khai thuế không đàng hoàng, mua thì nên khảo sát xem công ty có đủ tiềm lực làm nốt hay không ). Các bạn đừng tưởng ký cọc với chủ đất dạng này mà yên tâm nhé, dạng này họ làm bùa để chủ đất ký nhưng công ty nhận tiền, mai mốt rủi do thì kiện nhau dân sự công ty không có giải quyết. Tiền thì đưa trung gian nói chung sẽ thiệt cho người mua là chắc chắn.
 • Cuối cùng rủi ro mua đất là việc tranh chấp hiện tượng này là do khi mua bán không đo vẽ bằng máy và mua điểm GPS cho nên đất nhà này nằm tọa độ nhà kia. Nếu khi đã bị lệch như vậy sẽ bị mất đất khi kiện cáo, hoặc phải bỏ tiền ra mua thêm phần dư bằng giấy tay. Ở hẻm 274 có những lô đất của dân đã bị tình trạng này, 2 nhà đấu lưng nhau nhưng đất nhà này trồng nhà kia. Rủi ro lớn đó nhé !

Thứ 2 về việc mua nhà,ví dụ bán nhà nhà bè thì cần lưu ý gì.

 • Yêu cầu chủ nhà cho xem bản vẽ thiết kế, và bản vẽ xin giấy phép xây dựng. Để biết được kết cấu. Nếu yêu cầu có video làm móng thì tốt vì nhiều tư nhân xây bán, nói móng băng nhưng thực tế làm móng đơn cho khách. Bản vẽ phải chính xác và nhà phải được hoàn công trên sổ hồng mới
 • Nên mua nhà dạng đang chuẩn bị khởi công, vì thứ nhất là giám sát được chất lượng, thứ 2 thay đổi được mẫu mã 1 phần, thứ 3 sẽ không bị kê giá vì tính toán được số vật liệu sử dụng.Ví dụ công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Trường An cũng đang làm, và làm rất tốt loại hình dich vụ này, nhà xây tới đâu khách mua tới đó.
 • Đừng mua bằng cảm tính, nghĩa là khi đi xem nhà kh thường hay hấp dẫn bởi lời tư vấn của nhân viên, kết hợp xem tận mắt mà hứng khởi đặt cọc. Tuy nhiên cần về nhà hoặc đi xem thêm mới cảm nhận và đánh giá được nên hay không. Rồi quyết định, rất nhiều trường hợp gặp phải như vậy nhé các bạn. Lưu ý
 • Còn rất nhiều ví dụ điện nước, hay đường dây điện , đường nước…Đôi khi cả phong thủy từng phòng một, có nhà phòng ngủ nằm dưới toilet và ông địa phòng khách nằm dưới pn.

Thứ 3 về căn hộ , thì căn hộ bây giờ chủ yếu là trả góp cho nên em chỉ phân tích về trả góp

 • Việc mua nhà qua hình thức trả góp cực kỳ rủi ro, nó rủi ro cho khách hàng có tài chính thấp ví dụ mua căn hộ 1 tỷ nhưng có 200tr tới 400tr. Vay một khoản tiền lớn trả góp thì việc trả từ 15 năm tới 20 năm là bình thường. Tuy nhiên lãi xuất mà nhân viên tư vấn nói chỉ áp dụng cho 1 năm đầu, còn lại sẽ theo lãi xuất của ngân hàng nhà nước quy định cộng biên độ từ 3% tới 4%. Đây là việc làm nguy hiểm khi không nắm vững tài chính, vay được 5 năm thị trường lạm phát lãi vay lên tới 25% như nhũng năm trước 2010 thì thông thường thay vì trả 6tr/tháng thì giờ tra 12tr/ tháng.
 • Các khoản phí lệ phí của 1 căn hộ bình dân : Nếu bạn mua 1 căn hộ ở nhà bè quận 7, bạn ở đó 30 năm thì tiền phí như rác, bảo trì, sử dụng, phí lung tung beng thì bạn sẽ mua được 1 lô đất 300tr. Ngoài ra sau từng ấy năm giá đất tăng có chênh lệch lớn nhưng giá căn hộ không tăng bao nhiêu cả.
 • Việc chủ đầu tư có thực hiện thành công hay không thì còn là 1 bài toán nan giải, nên tìm nhà đâu tư có thương hiệu để mua bán.
 • Khi về ở không gian không được thoải mái cho lắm, nhất là với tài chính để mua Đất Nhà Bè thì mua căn hộ được nhưng chỉ là căn hộ xã hội. Trong đó chắc chắn môi trường và ý thức khác khu cao cấp hoàn toàn, cho nên việc xả rác rồi chộm cắp mất an ninh là hoàn toàn có thể.

Chưa thể hết nhưng em xin chia sẻ tới đây để còn đi ngủ sẽ viết tiếp sớm nhất theo yêu cầu ạ


Em đang Bán Đất Nhà Bè, Bán Nhà Nhà Bè mong anh chị ủng hộ nhé !

Trịnh Ngọc 0909 757 102.

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *